A New Year Message from VNITO Alliance’s President

[Please scroll down for the English version]

Kính thưa Quý vị,

Nhân dịp năm mới 2018, tôi xin gửi lời những lời chúc tốt đẹp nhất cũng như lời cảm ơn sâu sắc nhất đến các thành viên Liên minh VNITO, các đối tác, các đơn vị trường học, các tổ chức quốc tế, các cơ quan truyền thông báo đài, đã đồng hành với Liên minh VNITO trong suốt thời gian qua. Với sự hỗ trợ, đóng góp công sức cũng như đặt niềm tin vào Liên minh VNITO, Quý vị đã giúp chúng tôi hoàn thành tốt các mục tiêu đề ra trong năm 2017 và tạo tiền đề vững chắc cho sự phát triển trong các năm tiếp theo.

Trong năm qua, VNITO đã tổ chức nhiều hoạt động trong và ngoài nước nhằm xúc tiến, quảng bá hình ảnh về ngành gia công xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT Việt Nam với 12 hội thảo chuyên đề liên quan đến các lĩnh vực như nhân lực CNTT, giới thiệu các công nghệ mới, phát triển thị trường trong và ngoài nước, cách thức marketing và quảng bá hiệu quả. Chúng tôi cũng tổ chức nhiều cuộc xúc tiến thương mại tới các nước Nhật Bản, Singapore, và Hoa Kỳ; thăm và làm việc với 13 lãnh sự quán, thương vụ, hiệp hội cũng như các tổ chức quốc tế. Đồng thời, với nỗ lực hỗ trợ các doanh nghiệp trong việc phát triển nhân lực CNTT, VNITO đã phối hợp với QTSC, HCA và SaigonTech thành lập Trung tâm ISC – Quang Trung. Đây là trung tâm đào tạo chuyên sâu các kỹ năng cho sinh viên mới ra trường nhằm đáp ứng yêu cầu của doanh nghiệp. VNITO cũng thường xuyên tổ chức các chương trình gặp gỡ với sinh viên các trường đại học CNTT tại TP.HCM và Cần Thơ cũng như thực hiện các chương trình từ thiện tại Bến Tre và Mù Cang Chải.

Điểm nhấn chính trong hoạt động của VNITO năm 2017 đó là sự kiện Hội nghị Xuất khẩu Gia công CNTT VNITO lần thứ hai, thu hút hơn 500 người tham dự bao gồm các nhà cung cấp dịch vụ CNTT Việt Nam và các đối tác tiềm năng từ khắp nơi trên thế giới, hơn 30 diễn giả đến từ các tập đoàn CNTT lớn trong nước và quốc tế, cùng với hàng trăm bài báo, bài phỏng vấn các chuyên gia tại sự kiện. Đây là Hội nghị Gia công xuất khẩu CNTT lớn nhất Việt Nam, là kênh thông tin cho các đối tác tìm hiểu về Việt Nam, cũng như là nơi kết nối sức mạnh của ngành Gia công Xuất khẩu CNTT Việt Nam. Tiếp nối thành công của sự kiện VNITO 2017, trong những ngày cuối năm 2017, VNITO đã cùng các đối tác tổ chức ngày Vietnam IT Networking Day ngay tại Silicon Valley nhằm tăng cường hợp tác quan hệ doanh nghiệp Việt Nam và Hoa Kỳ.

Năm 2018, VNITO sẽ đẩy mạnh các hoạt động xúc tiến quảng bá tại nước ngoài, đồng thời nỗ lực kết nối các thành viên thông qua những hoạt động như các hội thảo chia sẻ về công nghệ, gặp gỡ với các chuyên gia, các chương trình giao lưu, từ thiện. VNITO cũng sẽ thực hiện các hoạt động về phát triển nhân lực CNTT thông qua đẩy mạnh chương trình đào tạo của ISC Quang Trung, triển khai cổng thông tin online về nhân lực CNTT, xây dựng trung tâm đào tạo kỹ sư cầu nối cho thị trường Nhật Bản. Chúng tôi cũng sẽ phát huy tiếng nói của cộng đồng doanh nghiệp, gửi các kiến nghị, các đề xuất cho lãnh đạo ngành, lãnh đạo thành phố về các vấn đề mà các thành viên quan tâm và có chung lợi ích. Tôi tin rằng với sự gắn kết và đồng lòng trong việc xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp năng động, sáng tạo và bền vững, ngành CNTT Việt Nam, đặc biệt trong lĩnh vực gia công phần mềm, sẽ ngày càng đạt được các bước tiến khởi sắc.

Năm 2017 là một năm thành công, tôi mong chờ năm 2018 sẽ đạt được nhiều thành công hơn thế. Chúng tôi, ban lãnh đạo Liên minh VNITO và Ban thư ký, sẽ nỗ lực hết mình để triển khai các hoạt động cho VNITO trong năm nay.

Chúc Quý vị một năm mới nhiều sức khỏe, thành công, thịnh vượng!

Trân trọng.

Lâm Nguyễn Hải Long

Chủ tịch Liên minh VNITO

—-

Dear Colleagues, Partners and Friends,

As we start a new the year of 2018, I would like to send my very best wishes and sincere thanks to all of you for an eventful 2017. VNITO accomplished many things in 2017, and I anticipate that 2018 will be even better.

In the past year, VNITO has organized many activities at home and abroad to promote and advertise the image of Vietnam IT Outsourcing and IT services sector. The Alliance has organized 12 seminars on many actractive and fruitful topics such as IT human resources development, new technologies, how to develop and foster domestic and foreign markets, ect. We also led our delegations to Japan, Singapore, and the United States; visited 13 consulates, trade offices, associations, as well as international organizations to promote for the Vietnam industry. At the same time, in the effort to support enterprises to develop IT human resources, VNITO has collaborated with QTSC, HCA và SaigonTech to establish Quang Trung ISC Center, which specializes in intensive training of new graduates to meet the requirements of the recruiters. We also visited and discussed with students in many universities in Ho Chi Minh City and Can Tho City as well as ran many charity programs in Ben Tre and Mu Cang Chai.

The highlight of this year that we all be proud of was the second Vietnam ITO Conference, whích attracted more than 500 participants including plenty of Vietnam IT service providers and foreign potential partners from many regions all over the world, over 30 speakers from leading IT corporations, along with hundreds of articles, interviews at the event. VNITO Conference 2017 has marked itself as the biggest ITO/BPO event in Vietnam, the channel for the investors to learn about Vietnam IT industry as well as the hub to connect the strength of IT busineses in Vietnam. Continuing the success of the event, VNITO and its partners held the Vietnam IT Networking Day in Silicon Valley to elevate business cooperation between Vietnam and the United States.

In the coming year, VNITO will continue to spread our activities to foreign markets, while striving to connect all the members by organizing many technical sharings, meet-ups, charity programs. In the same time, we will strongly foster to develop IT human resources via nuturing ISC Quang Trung, opening the online portal of IT recruiters, and building a training center to educate the bridge enginees for Japanese market. Along with that, VNITO will work together to influence decision-makers of the Government on issues of common concern and interest. I believe that with the cohesion and consensus in building a dynamic, creative and sustainable business community, Vietnam IT industry, especially in the field of software and IT service outsourcing, will be stepping up progressively.

I am enthusiastic about the New Year, and hope you are, too. We, VNITO’s Board of Directors and the Secretariat, will do our best to carry out all the missions of VNITO this year.

Wishing everyone a Happy New Year with Health, Success, Prosperity!

Cheers,

Lam Nguyen Hai Long

President of VNITO Alliance

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *