Bộ Thông tin và Truyền thông phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020

Ngày 19/8/2020, tại Hà Nội, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam tổ chức họp báo phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020.

Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020 là một hoạt động nhằm cụ thể hóa Chỉ thị số 01/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ ngày 14/01/2020 về thúc đẩy phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam và là một hoạt động nằm trong Diễn đàn quốc gia phát triển doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam sẽ được tổ chức thường niên.

Giải thưởng được tổ chức nhằm thúc đẩy, khuyến khích doanh nghiệp công nghệ số nghiên cứu, sáng tạo các sản phẩm công nghệ số, giải các bài toán Việt Nam; tôn vinh các sản phẩm công nghệ số xuất sắc có giá trị thực tế góp phần phát triển chính phủ số, kinh tế số, xã hội số, kiến tạo quốc gia số; hỗ trợ quảng bá cho các sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam tới đông đảo doanh nghiệp và người dân Việt Nam. Các sản phẩm tham dự Giải thưởng sẽ được đánh giá công khai, minh bạch theo 02 tiêu chí chung: Thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam; Giải các bài toán Việt Nam.

Đối tượng tham gia là các doanh nghiệp thuộc mọi thành phần kinh tế, đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật Việt Nam, có các sản phẩm công nghệ số được thiết kế, sáng tạo tại Việt Nam, đã được đưa vào ứng dụng thực tế để giải các bài toán Việt Nam.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi họp báo.

Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng phát biểu tại buổi họp báo.

Phát biểu tại buổi họp báo phát động Giải thưởng “Sản phẩm công nghệ số Make in Viet Nam” năm 2020, Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Mạnh Hùng nhấn mạnh: “Phần thưởng lớn nhất của giải thưởng chính là Bộ TTTT sẽ đồng hành cùng các doanh nghiệp trong việc quảng bá, hỗ trợ kết nối thị trường, xây dựng khung pháp lí thuận lợi, kết nối các nhà đầu tư (trong và ngoài nước), để các sản phẩm công nghệ số ngày một phát triển hơn.”

Chiến lược “Make in Viet Nam” được Bộ Thông tin và Truyền thông công bố với mục tiêu đưa các giải pháp để Việt Nam chuyển từ gia công, lắp ráp sang phát triển các sản phẩm, dịch vụ, làm chủ công nghệ. Bộ cũng công bố định hướng để phát triển 100.000 doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam nhằm đưa Việt Nam nằm trong top 30 cường quốc về công nghệ thông tin. Trong đó một trong các giải pháp để hiện thực hóa mục tiêu này là chiến lược chuyển đổi số quốc gia, tiến hành cuộc cách mạng đổi mới sáng tạo ở quy mô toàn dân, thúc đẩy khởi nghiệp, phổ cập công nghệ số, tận dụng cơ hội cách mạng công nghiệp 4.0 để hiện thực hoá khát vọng Việt Nam hùng cường.

Các đại biểu ấn nút chính thức phát động giải thưởng

Các đại biểu ấn nút chính thức phát động giải thưởng

Hạng mục Giải thưởng “Sản phẩm Công nghệ số Make in Vietnam 2020”:
– Giải thưởng Nền tảng số xuất sắc
– Giải thưởng Sản phẩm số xuất sắc
– Giải thưởng Giải pháp số xuất sắc
– Giải thưởng Thu hẹp khoảng cách số (Thành thị – Nông thôn, Người yếu thế, Hạn chế mặt trái của công nghệ số)
– Giải thưởng Sản phẩm số tiềm năng

Thời gian nộp hồ sơ: Từ ngày 20/8 – 20/10/2020 thông qua hình thức online tại địa chỉ https://makeinvietnam.mic.gov.vn

Hội đồng giám khảo: Bao gồm các chuyên gia trong lĩnh vực công nghệ số, các nhà khoa học, đại diện các quỹ đầu tư và các nhà báo ICT nhiều kinh nghiệm do Tiến sỹ Mai Liêm Trực – nguyên Thứ trưởng Bộ BCVT làm Chủ tịch Hội đồng.

Các doanh nghiệp thành viên Liên minh VNITO có nhu cầu tham dự giải thưởng vui lòng liên hệ: Vụ Công nghệ thông tin – Bộ Thông tin và Truyền thông

Địa chỉ: 18 Nguyễn Du, Hai Bà Trưng, Hà Nội

Điện thoại: 024.3943 7309

Email: makeinvietnam@mic.gov.vn 

Website: https://makeinvietnam.mic.gov.vn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *