Hội thảo “Tiếp thị nội dung số để thu hút khách hàng nước ngoài”

Chiều 27/7/2017, QTSC phối hợp với Liên minh các công ty gia công xuất khẩu phần mềm Việt Nam (VNITO) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh (ITPC) tổ chức hội thảo “Digital & Content Marketing for attracting overseas clients” dành cho đại diện hơn 60 doanh nghiệp tại Hội trường Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư thành phố Hồ Chí Minh, 51 Đinh Tiên Hoàng, Quận 1.

Mở đầu chương trình, ông Lê Quốc Vinh – chủ tịch và CEO của Le Group (Le Media, Le Bros, Le Digital and Vietnam CEO Corporation) đã trình bày chủ đề về Digital Marketing. Ông Vinh đã đưa ra một số xu hướng mới của ngành truyền thông, mô hình truyền thông theo xu hướng 3.0 gồm các yếu tố: cách thức quan hệ với khách hàng, quan hệ với giới truyền thông, quản trị rủi ro, quản trị nhân lực, dự báo được các xu hướng và cuối cùng là bán hàng.

Tiếp theo chương trình, bà Mae Catibog –Managing Director công ty Green Digital Asia đã đưa ra một số khái niệm mới trong chiến lược truyền thông kỹ thuật số và xây dựng thương hiệu (Digital strategy and brand building). Bà Mae Catibog đã đưa ra quy trình cơ bản để biến một người lạ thành khách hàng của công ty và cuối cùng là thông qua các hình thức giao tiếp, marketing… thì chính những khách hàng trung thành đó sẽ giới thiệu cho những khách hàng tiếp theo. Từ đó, giúp công ty có thêm nhiều khách hàng mới.

Ông Gurpreet Wadhwa – Head of Digital, công ty MEC, GroupM Vietnam đã giới thiệu chủ đề Nội dung số và chiến lược phân phối (Digital content and its Distribution Tactics). Ông Gurpreet Wadhwa đã đưa ra một số gợi ý giải quyết các vấn đề: có rất nhiều công ty phần mềm đang tồn tại, làm thế nào để công ty bạn nổi bật trong mắt khách hàng; Tìm được khách hàng mới và thuyết phục họ rằng chất lượng dịch vụ của công ty bạn tốt; Tạo mối quan hệ tốt với khách hàng và giữ chân được khách hàng lâu dài.

Cuối cùng, bà Vũ Thị Thu Trang – Account Manager công ty GAPIT đã trình bày một số ví dụ thực tế cách lập kế hoạch và triển khai chiến dịch truyền thông kỹ thuật số để kết nối các doanh nghiệp (Planning & Executing a B2B digital marketing campaign). Bà Trang đã đưa ra một số kinh nghiệm để giải quyết vấn đề: làm cách nào để biết được đối tác của bạn đang sử dụng kênh truyền thông nào, loại nội dung nào phù hợp với các khách hàng, kênh mạng xã hội nào hiệu quả để quảng bá công ty…

Cuối mỗi bài thuyết trình, các diễn giả đều có phần hỏi đáp đối với khách tham dự. Đa số các diễn giả đều nhận được câu hỏi: các công ty phần mềm Việt Nam chủ yếu là các công ty nhỏ, ngân sách dành cho truyền thông – marketing rất hạn chế và rất khó khăn trong việc tiếp cận khách hàng vì khách hàng của các công ty phần mềm thường là lãnh đạo các doanh nghiệp ở nước ngoài. Trả lời câu hỏi của các doanh nghiệp, ông Lê Quốc Vinh – chủ tịch Le Group đã đưa ra một ví dụ thực tế mà công ty đã thực hiện thành công đối với 1 khách hàng với ngân sách chỉ 50 triệu đồng (đã bao gồm trả lương cho 1 nhân viên) và sau chiến dịch đó, ứng dụng của công ty khách hàng đã có vài ngàn người sử dụng. Còn bà Vũ Thị Thu Trang thì cho rằng, với ngân sách rất nhỏ, chỉ khoảng 1 – 2 triệu đồng các doanh nghiệp CNTT có thể sử dụng để chạy thử quảng cáo trên mạng xã hội, đăng banner, SEO trên các thị trường trọng điểm của công ty trong hoặc ngoài nước. Sau đó, dựa vào phản ứng của từng thị trường sẽ đưa ra chiến lược phù hợp với ngân sách thấp nhất.

1

Ông Trần Phúc Hồng – Phó Chủ tịch Liên minh VNITO giới thiệu về Hội nghị VNITO 2017

2

Ông Lê Quốc Vinh – chủ tịch Le Group trình bày một vài khái niệm mới về Digital Marketing

3

Bà Mae Catibog –Managing Director công ty Green Digital Asia đang trả lời câu hỏi của các lãnh đạo doanh nghiệp tại hội thảo

4

Ông Gurpreet Wadhwa – Head of Digital, công ty MEC, GroupM Vietnam đã giới thiệu chủ đề Nội dung số và chiến lược phân phối

5

Bà Vũ Thị Thu Trang – Account Manager công ty GAPIT trình bày cách lập kế hoạch và triển khai chiến dịch truyền thông kỹ thuật số để kết nối các doanh nghiệp.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *