“Gia công phần mềm & Phát triển sản phẩm: Cơ Hội chuyển đổi và Thách Thức” – Toạ đàm do Liên minh VNITO và KMS Technology tổ chức

Vào ngày 20 tháng 09 năm 2018, Liên minh VNITO và công ty KMS Technology đã phối hợp tổ chức thành công buổi toạ đàm chia sẻ với chủ đề “Gia công phần mềm & Phát triển sản phẩm: Cơ hội chuyển đổi và thách thức” với sự tham gia của hơn 50 khách mời là lãnh đạo và đại diện các doanh nghiệp hàng đầu Việt Nam trong lĩnh vực gia công phần mềm.

Diễn giả chính là ông Lâm Quốc Vũ – Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành công ty KMS Technology. Ông Vũ có hơn 20 năm kinh nghiệm làm việc trong ngành IT tại Việt Nam, 10 năm tại Ấn Độ, sáng lập và xây dựng một số công ty tiên phong trong lĩnh vực gia công phần mềm và phát triển sản phẩm đáp ứng nhu cầu khách hàng Mỹ và quốc tế. KMS Technology (công ty hàng đầu về gia công phần mềm tại Việt Nam với hơn 1000 nhân viên), QASymphony (sản phẩm nhận vốn đầu tư 40 triệu USD từ IVP năm 2017), UpStar Labs (vườn ươm ý tưởng khởi nghiệp), Katalon Studio, và Kobiton là những cái tên nổi bật trong hành trình đem sản phẩm phần mềm made-in-Vietnam ra thị trường thế giới, mà lâu nay ông Vũ đang tâm huyết.

IMG_1022

Ông Lâm Quốc Vũ – Đồng sáng lập, Giám đốc điều hành công ty KMS Technology chia sẻ tại buổi tọa đàm

Buổi toạ đàm xoay quanh kinh nghiệm thực tế từ ông Vũ, tư vấn và giải quyết các vấn đề khác biệt giữa mô hình gia công phần mềm và phát triển sản phẩm tại Việt Nam. Xuyên suốt buổi nói chuyện, ông Vũ đã có những chia sẻ thiết thực về lợi thế sẵn có của mảng gia công phần mềm tại thị trường Việt Nam cũng như cách tận dụng những lợi thế đó hỗ trợ cho quá trình chuyển đổi sang mảng phát triển phần mềm. Ngoài ra, kinh nghiệm gọi vốn đầu tư, kế hoạch nghiên cứu thị trường và quản lý nguồn nhân lực cũng được ông Vũ chia sẻ khá chi tiết.

Bên cạnh đó, Những câu chuyện thực tế về khó khăn, thách thức của các sản phẩm như QASymphony (Tricentis), Katalon Studio (giải pháp kiểm thử phần mềm tự động) và UpStar Labs cũng được lần đầu chia sẻ. Đây là ba dự án nổi bật trong hành trình chuyển đổi từ chỉ làm dịch vụ gia công phần mềm đến phát triển sản phẩm của KMS Technology.

Trong phần toạ đàm thảo luận, chủ đề nhận được nhiều ý kiến chia sẻ sôi nổi từ phía các đại diện doanh nghiệp về quá trình chuyển đổi, thời điểm phù hợp và cách thức tiến hành. Thông qua những chia sẻ thực tế từ Ông Lâm Quốc Vũ, các khách mời đã có thêm nhiều góc nhìn đa dạng toàn diện hơn về xu hướng cũng như những cơ hội và thách thức trong quá trình chuyển đổi từ gia công phần mềm đến phát triển sản phẩm tại các doanh nghiệp Việt Nam.

IMG_1072IMG_1046IMG_1068IMG_1147

Một số hình ảnh tại buổi tọa đàm

Về KMS Technology

Năm 2009, công ty KMS Technology được thành lập bởi một nhóm các chuyên gia tiên phong trong lĩnh vực gia công phần mềm cho thị trường Mỹ, cung cấp hai mảng dịch vụ chính: gia công phần mềm và kiểm thử chất lượng sản phẩm. Trong suốt 9 năm hoạt động, KMS Technology đã xây dựng đội ngũ hơn 900 nhân viên tại Việt Nam và đạt được sự tín nhiệm của khách hàng toàn cầu về chất lượng sản phẩm vượt trội và trình độ chuyên môn cao của kỹ sư người Việt.

Theo chiến lược kinh doanh giai đoạn tiếp theo: bên cạnh việc gia công phần mềm cho thị trường quốc tế, KMS Technology mở rộng phát triển các sản phẩm phần mềm mang dấu ấn Việt, đem tài năng lập trình Việt Nam bước ra thị trường thế giới.

Thông tin mới nhất về công ty tại www.kms-technology.com

  • Trụ sở chính: 123 Cộng Hoà, phường 12, Quận Tân Bình, TP.HCM
  • Số lượng nhân viên: 900
  • Lĩnh vực hoạt động:
  1. Dịch vụ gia công phần mềm
  2. Thiết kế và phát triển sản phẩm ứng dụng
  3. Vườn ươm khởi nghiệp, hỗ trợ các sản phẩm phần mềm Việt Nam

Hình ảnh tại buổi hội thảo, vui lòng xem thêm tại Facebook: VNITO Alliance

Trân trọng.

Văn phòng VNITO.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *