Kỳ vọng của UBND TP.HCM đối với các DN CNTT trong việc xây dựng Thành phố Hồ Chí Minh văn minh hiện đại

Chiều ngày 3/2/2017, đoàn doanh nghiệp công nghệ thông tin do Liên minh các doanh nghiệp phát triển gia công CNTT Việt Nam (VNITO), Hội tin học TP.HCM (HCA), Chi hội An toàn thông tin phía Nam (VNISA) đã có buổi thăm và làm việc đầu năm với lãnh đạo UBND TP.HCM nhân dịp Xuân Đinh Dậu.

IMG_1064

Quang cảnh toàn bộ buổi họp

Tại buổi làm việc, sau khi nghe đại diện VNITO, VINASA, HCA trình bày các kế hoạch và phương hướng phát triển trong năm 2017, Ông Trần Vĩnh Tuyến (Phó Chủ tịch UBND) đã đánh giá cao các thành công mà các DN CNTT đã đạt được trong những năm vừa qua, và đặt nhiều kỳ vọng vào sự đóng góp của các DN CNTT Việt Nam trong việc xây dựng thành phố ngày càng văn minh, hiện đại.

IMG_1074

Ông Ngô Văn Toàn, Phó Chủ tịch Liên minh VNITO trình bày các kết quả khả quan mà VNITO đã đạt được kể từ khi thành lập và các kế hoạch hoạt động trong thời gian tới đặc biệt là Hội nghị VNITO dự kiến được tổ chức vào Tháng 10/2017

“TP.HCM đang triển khai dự án đô thị thông minh, chúng tôi đang hướng tới sử dụng công nghệ giải quyết các vấn đề cốt yếu từ phát triển hạ tầng giao thông, đô thị, điện nước, rác thải, vệ sinh an toàn thực phẩm (truy xuất nguồn gốc)… nói cách khác dùng công nghệ thông tin làm chìa khóa giải quyết các vướng mắc và động lực phát triển. Thứ hai, CNTT là động lực thúc đẩy tăng trưởng kinh tế của Thành phố. Thứ ba TP.HCM rất quan tâm đến phát triển DN khởi nghiệp, nên chọn sự phát triển phù hợp, đúng tầm và điều kiện thì lĩnh vực CNTT là rất phù hợp, đúng tầm và điều kiện phát triển, nhân lực hiện tại của TP.HCM. Thành phố rất mong muốn nhận sự hợp tác của các DN CNTT. Chúng ta ở vai trò ngang bằng với nhau, các DN không phải xin thành phố, các DN chủ động và rất cần thiết với Thành phố”, ông Tuyến khẳng định.

Ông Tuyến cũng đề nghị đặt hàng các DN CNTT nghiên cứu và phát triển các giải pháp nhằm giải quyết các vấn đề nóng bỏng của Thành phố hiện nay như Giao thông, Y tế, Giáo dục, Thương mại, Môi trường v.v. Ông cho biết, UBND sẽ ưu tiên DN Việt Nam để thực hiện các dự án của TP.HCM nếu DN đủ năng lực, có như thế thì DN Việt Nam mới phát triển, mới chiếm lĩnh được công nghệ nước ngoài, từ đó làm bàn đạp để kích thích các lĩnh vực khác cùng phát triển.

Cũng theo ông Tuyến, trong năm 2017, Thành phố sẽ giao Sở TTTT lên kế hoạch để hình thành hội chợ kết nối DN CNTT với chính quyền các cấp để DN giới thiệu các giải pháp xây dựng chính quyền điện tử. Thành phố sẵn sàng làm “cầu nối” để các DN có cơ hội tìm thị trường, khách hàng để hợp tác làm ăn.

Ông Tuyến cũng đề nghị các tổ chức HCA, VNISA, VNITO thông báo lịch sinh hoạt định kỳ để lãnh đạo Thành phố cùng tham dự, từ đó lắng nghe trực tiếp các khó khăn vướng mắc của doanh nghiệp, đễ hỗ trợ DN phát triển một cách tốt nhất. “Tôi xin khẳng định Chính quyền Thành phố rất cần DN, vì không có DN không thể có tăng trưởng kinh tế, không có phát triển. Mục tiêu tăng trưởng kinh tế của Thành phố năm 2017 là 8,4%. đây là một chỉ tiêu cao, muốn đạt chỉ tiêu này thì vai trò DN đóng vai trò then chốt. Do vậy, Lãnh đạo thành phố mong mỏi, kỳ vọng và chờ đợi sự đóng góp của DN CNTT TP.HCN”, ông Tuyến khẳng định.

IMG_1204

Chụp hình lưu niệm sau buổi gặp gỡ

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *