Liên minh VNITO, QTSC và NashTech Việt Nam phối hợp tổ chức hội thảo trực tuyến “Kinh nghiệm xây dựng năng lực tổ chức đạt CMMI”

Sáng 27/08/2020, Liên minh VNITO, QTSC đã phối hợp với công ty NashTech Việt Nam tổ chức hội thảo trực tuyến “Kinh nghiệm xây dựng năng lực tổ chức đạt CMMI” cho các công ty đang có nhu cầu đạt chứng nhận CMMI. Hội thảo trực tuyến được tổ chức trên nền tảng của giải pháp cộng tác trực tuyến (hoptructuyen.qtsc.com.vn) do QTSC và đối tác cung cấp, đồng thời được phát trực tiếp trên fanpage của Liên minh VNITO (https://www.facebook.com/VNITOAlliance)

Hội thảo trực tuyến đã thu hút hơn 100 lượt người tham gia và gần 30 câu hỏi được đặt ra cho diễn giả là bà Ly Võ – QA Director, công ty NashTech. Tại buổi hội thảo trực tuyến, bà Ly đã chia sẻ nhiều chủ đề quan trọng như: Giới thiệu CMMI Dev phiên bản 2.0 và những điểm khác biệt so với phiên bản trước; Làm thế nào tối ưu hoá quy trình, tối ưu hoá chất lượng để đạt CMMI; Kinh nghiệm để đạt được CMMI level cao hơn; Kinh nghiệm để đánh giá thành công CMMI Dev 2.0 Level 5.

Hình 1: Những thành phần chủ yếu cần lập kế hoạch để đạt CMMI 2,3

Hình 1: Những thành phần chủ yếu cần lập kế hoạch để đạt CMMI 2,3

Theo bà Ly, CMMI không chỉ ứng dụng cho các công ty CNTT mà còn được áp dụng cho tất cả những công ty sản xuất trong các lĩnh vực khác, CMMI giúp các công ty cải thiện năng lực tổ chức, tối ưu hóa quy trình để đạt được nhiều mục tiêu đề ra. Vì vậy khi các công ty muốn đạt CMMI thì trước tiên phải xác định được 4 thành phần chủ yếu:

  • Why: tại sao bạn muốn đạt CMMI, mục tiêu lấy chứng nhận để cải tiến quy trình, để tăng hiệu suất, để tổ chức sản xuất hiệu quả hơn.
  • How: cách công ty bạn sẽ cải tiến như thế nào, cải tiến cách tổ chức của công ty để đạt được chứng nhận đó. CMMI chỉ đưa ra câu hỏi Why, còn How – làm như thế nào thì phụ thuộc vào mô hình hoạt động của chính doanh nghiệp đó. Quy trình đó phải phù hợp với năng lực, văn hóa tổ chức của chính công ty đó, không có một khuôn mẫu lý tưởng cho tất cả các công ty.
  • Who: bộ phận nào sẽ chịu trách nhiệm chính trong việc đạt được mục tiêu lấy chứng nhận, thông thường thì đó chính là bộ phận Q&A và đại diện các bộ phận cấu thành của công ty.
  • What: làm như thế nào và thay đổi những quy trình nào thì cũng phải dựa vào chính công ty đó, bao gồm sự thay đổi từ CEO đến từng nhân viên của từng bộ phận.

Hình 2: Những hạng mục cần chuẩn bị để nâng cấp từ CMMI 2,3 lên CMMI 4,5

Hình 2: Những hạng mục cần chuẩn bị để nâng cấp từ CMMI 2,3 lên CMMI 4,5

hinh 3

Hình 3: Hội thảo trực tuyến thu hút gần 100 người tham dự. Bà Ly Võ, QA Director của NashTech Việt Nam là diễn giả chính. Ông Chí Nguyễn, Head of APAC Engagement của NashTech Việt Nam, BOD của Liên minh VNITO là điều phối của chương trình

hinh 4Hình 4: Bà Ly Võ đang chia sẻ về sự khác nhau giữa CMMI Dev v1.3 và v2.0

CMMI là chủ đề thu hút được sự quan tâm của nhiều đơn vị, trong thời gian giới hạn của buổi hội thảo chưa thể phản hồi tất cả thắc mắc của khách tham dự. Quý anh chị có nhu cầu trao đổi thêm vui lòng liên hệ Liên minh VNITO qua email contact@vnito.org để được hỗ trợ.

Xem lại hội thảo và download tài liệu trình bày tại LINK

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *