QTSC CTO Club, VNITO và VINASA phối hợp tổ chức Hội thảo “Cơ bản và Demo về DevOps “

Chiều ngày 1/3/2017, tại văn phòng công ty Global Cybersoft (Vietnam), QTSC CTO Club phối hợp với Liên minh VNITO, Hiệp hội VINASA (chi nhánh HCM) đã tổ chức Buổi hội thảo về “Cơ bản và Demo về DevOps“, nhằm giúp các doanh nghiệp nắm bắt những điểm cơ bản cũng như công cụ phổ biến tạo nền tảng để ứng dụng  và triển khai DevOps.

Tại buổi hội thảo, anh Thịnh Nguyễn cùng nhóm triển khai RM (Release Management Team, công ty Global CyberSoft) đã trình bày các nội dung cơ bản của mô hình DevOps bao gồm: DevOps là gì, thực hiện demo mô hình triển khai DevOps, các lợi ích cũng như các thách thức khi ứng dụng mô hình này.

Được xem là một cuộc cách mạng về văn hóa và nghiệp vụ, mô hình DevOps ra đời nhằm mục đích tích hợp và gắn kết tốt hơn giữa nhóm phát triển (development) và nhóm vận hành thao tác (operations) với mục tiêu đẩy nhanh quá trình phát triển sản phẩm. Trong thực tế, mâu thuẫn và đối lập giữa các nhóm phát triển và thao tác là to lớn, trong bối cảnh đó, DevOps được sinh ra để kết thúc các mâu thuẫn nầy.

Những lợi ích của phương pháp DevOps là rất nhiều, cơ bản nhất bao gồm: Nâng cao tần suất phát triển và triển khai phần mềm, Tỷ lệ thất bại thấp hơn, Rút ngắn thời gian phát triển, Thời gian phục hồi nhanh hơn.

Untitled

(“2016 State of DevOps Report”, Puppet)

 Theo báo cáo nghiên cứu của Gartner, nhu cầu to lớn của việc phát triển các ứng dụng mới với tốc độ cực nhanh để hỗ trợ kinh doanh sẽ tiếp tục hướng đến việc đầu tư mạnh mẽ vào DevOps trong tương lai.

Buổi hội thảo thu hút hơn 50 người tham dự bao gồm các CEO, CTO, các projet Manager, team leader, chuyên gia và các kỹ sư CNTT cùng tham dự và trao đổi hết sức sôi nổi. Đặc biệt, trước khi buổi hội thảo diễn ra, các thành viên cũng đã có phần giao lưu ngắn với Ông Jeff Dilley, cố vấn của Hội nghị VNITO Conference 2017, một người rất tích cực trong việc quảng  bá và hỗ trợ cho ngành CNTT tại thị trường Hoa Kỳ.

2

Các thành viên tham dự buổi Hội thảo giao lưu với Mr. Jeff Dilley, cố vấn của Hội nghị VNITO Conference 2017

11

Anh Thịnh Nguyễn trình bày về mô hình DevOps

19

Các thành viên chụp hình sau buổi hội thảo

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *