Họp báo giới thiệu Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ Công nghệ thông tin 2017 (VNITO Conference 2017)

 [For English version, please scroll down]

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

 HỘI NGHỊ VNITO 2017

Việt Nam – Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ Công nghệ thông tin

 

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 8 tháng 8 năm 2017,  Hội nghị Xuất khẩu dịch vụ CNTT lần 2 sẽ được tổ chức vào ngày 19 và 20 tháng 10 năm 2017 tại trung tâm hội nghị GEM Center, số 08 Nguyễn Bỉnh Khiêm, Quận 1, TP.HCM dưới sự đồng tổ chức của Liên minh VNITO, Công viên Phần mềm Quang Trung (QTSC) và Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư (ITPC) cùng sự hỗ trợ của Hội tin học Tp.HCM (HCA) và Tổ chức phát triển CNTT Việt Nam tại Hoa Kỳ (VIDG). Hội nghị dự kiến thu hút 500 đại biểu bao gồm các chuyên gia tư vấn quốc tế, các chuyên gia trong ngành CNTT cùng các nhà đầu tư có uy tín từ Hoa Kỳ, Châu Âu,  Nhật Bản, … đại diện các công ty, các trường đại học Việt Nam. Đây là hội nghị lớn nhất về xuất khẩu dịch vụ CNTT với mong muốn giới thiệu năng lực phát triển phần mềm, khả năng cung cấp dịch vụ CNTT của Việt Nam với các nước trên thế giới.

Ông Lâm Nguyễn Hải Long – Chủ tịch Liên minh VNITO, Giám đốc QTSC cho biết: “Trong bảng xếp hạng của Cushman & Wakefield  năm 2016, Việt Nam đứng số 1 thế giới về dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO); Báo cáo năm 2017 của  Jones Lang LaSalle đã xếp TP.HCM đứng thứ 2 và Hà Nội đứng thứ 7 trong Top 10 Thành phố năng động nhất thế giới. Đáng chú ý nhất là Gartner công bố bản báo cáo “Đánh giá các quốc gia về dịch vụ Gia công CNTT tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương năm 2016”, trong đó Việt Nam được xếp là 1 trong 6 địa điểm hàng đầu về chuyển giao công nghệ toàn cầu tại khu vực Châu Á – Thái Bình Dương. Đó là lý do mà Hội nghị VNITO 2017 lần này lấy chủ đề chính là Việt Nam – Điểm đến hàng đầu châu Á về dịch vụ Công nghệ thông tin.

Bên cạnh đó, theo kết quả nghiên cứu của KPMG Viêt Nam khi so sánh QTSC với 8 khu công nghệ có quy mô hàng đầu tại châu Á đã xếp hạng QTSC đứng thứ 3 trên tổng số 8 khu công nghệ về các yếu tố liên quan đến hoạt động của khu như tỷ lệ lấp đầy, chính sách đãi ngộ, hạ tầng viễn thông… và đứng thứ 4 về các yếu tố liên quan đến quy mô, hiệu quả hoạt động của doanh nghiệp, mức thu hút vốn FDI, tay nghề của nguồn nhân lực. Từ những kết quả trên đã chứng minh được tiềm năng, thế mạnh và uy tín của Việt Nam đối với thị trường phần mềm và dịch vụ CNTT toàn cầu”.

Ông Nguyễn Hữu Lệ – Chủ tịch HĐQT công ty TMA Solutions, thành viên ban cố vấn VNITO cho biết thêm: “Ngành gia công phần mềm Việt Nam có rất nhiều cơ hội và thử thách. Cơ hội là ngày càng nhiều người biết đến Việt Nam và nhiều tổ chức đánh giá Việt Nam xếp những thứ hạng cao trên bản đồ gia công CNTT thế giới, là cuộc cách mạng công nghệ 4.0 mang lại nhu cầu cao hơn nữa về cả lượng lẫn chất của nguồn nhân lực CNTT;  nhưng thử thách là làm sao để đáp ứng được những yêu cầu đặt ra và phát triển ngành một cách lâu dài, bền vững. Để thực hiện được những điều này phải có sự chung tay góp sức của tất cả các thành viên đang làm việc trong lĩnh vực CNTT – TT. Đó là lý do mà chúng ta phải tích cực quảng bá hình ảnh ngành CNTT Việt Nam thông qua những hội nghị mang tầm quốc tế như VNITO”.

Còn theo ông Hùng Q.Nguyễn – Chủ tịch, CEO LogiGear Corp thì “phải trao quyền và nâng cao hơn nữa khả năng làm việc chuyên nghiệp của các bạn trẻ, những nhà lãnh đạo thế hệ mới, là những người đại diện, xây dựng và phát triển hình ảnh của ngành CNTT Việt Nam. Và để phát triển đột phá thì ngay từ bây giờ chúng ta phải đầu tư cho hoạt động R&D, phải đổi mới sáng tạo với những phương pháp, công nghệ mới để cạnh tranh hiệu quả với các nước khác trong khu vực và trên thế giới”.

“Hội nghị xuất khẩu dịch vụ Công nghệ Thông tin 2017” (VNITO 2017) sẽ cung cấp những thông tin đáng tin cậy về ngành xuất khẩu phần mềm và dịch vụ CNTT của Việt Nam từ các đơn vị tư vấn hàng đầu thế giới như IDG, KPMG,… Song song đó, VNITO 2017 sẽ có hơn 20 bài phát biểu của các diễn giả nổi tiếng về dữ liệu lớn, IoT, điện toán đám mây, trí tuệ nhân tạo, ứng dụng CNTT cho nông nghiệp, thương mại điện tử Bán lẻ, Logistics,  nguồn nhân lực Việt Nam, hệ thống giáo dục CNTT Việt Nam, cơ sở hạ tầng CNTT-TT của Việt Nam, cũng như giới thiệu vì sao các tập đoàn đa quốc gia gia đã chọn Việt Nam làm cơ sở cung cấp phần mềm và dịch vụ CNTT.

VNITO 2017 chính thức nhận được sự quan tâm và ủng hộ của Ủy ban nhân dân TP.HCM trong vai trò chỉ đạo, của Trung tâm Xúc tiến Thương mại và Đầu tư TP.HCM và sự ủng hộ của các cố vấn nổi tiếng đến từ nhiều tổ chức uy tín, các công ty CNTT hàng đầu ở nước ngoài. Bên cạnh đó, VNITO 2017 cũng tập trung xúc tiến cho lĩnh vực dịch vụ gia công quy trình doanh nghiệp (BPO), xúc tiến đầu tư cho các địa phương như tỉnh Lâm Đồng – nơi tiềm năng phát triển CNTT cho khu vực Nam Tây Nguyên và đặc biệt VNITO 2017 không chỉ thuần túy thúc đẩy phát triển gia công CNTT mà mở rộng kết nối hướng đến các lĩnh vực khác như nông nghiệp công nghệ cao hay giới thiệu các công nghệ và giải pháp mới của doanh nghiệp CNTT.

Tính đến cuối tháng 07/2017 (trước hội nghị 3 tháng) đã có hơn 40 khách nước ngoài và gần 100 khách trong nước đăng ký tham gia hội nghị VNITO 2017. Đây là khởi đầu tốt đẹp cho sự kiện cũng như mở ra nhiều cơ hội hợp tác cho các doanh nghiệp tham gia hội nghị nói riêng và ngành CNTT nói chung.

Song song với chương trình họp báo, Liên minh VNITO đã và đang thực hiện quảng bá cho VNITO 2017 thông qua các buổi hội thảo và chương trình xúc tiến trong và ngoài nước. Từ đầu năm 2017 đến nay, Liên minh VNITO đã tổ chức 6 hội thảo trong nước tại TP.HCM và Hà Nội; 4 hội thảo tại Nhật Bản, 2 chuyến xúc tiến tại Hoa Kỳ và Singapore. Bên cạnh đó, VNITO làm việc trực tiếp với hơn 10 tổ chức/hiệp hội nước ngoài tại Việt Nam để mời các doanh nghiệp nước ngoài tham dự sự kiện. Dự kiến từ nay đến lúc diễn ra sự kiện, VNITO sẽ tiếp tục tổ chức các hội thảo tại TP.HCM, Đà Nẵng, Cần Thơ để đưa thông tin hội nghị đến với cộng đồng doanh nghiệp CNTT trong cả nước.

Ban tổ chức kỳ vọng, thông qua các hoạt động truyền thông quảng bá, Hội nghị VNITO 2017 sẽ thu hút hơn 150 tập đoàn đa quốc gia, tổ chức lớn trên thế giới, các công ty công nghệ cao nước ngoài có nhu cầu hợp tác với các doanh nghiệp Việt Nam về dịch vụ CNTT; hơn 250 doanh nghiệp CNTT trong nước, các hiệp hội chuyên ngành trong nước và quốc tế, các tổ chức xúc tiến thương mại, các công ty về nhân sự, 20 trường đại học chuyên đào tạo CNTT, các đơn vị truyền thông, báo chí trong và ngoài nước tham gia.

Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng truy cập website: www.vnito2017.vnito.org

——————————————————————–[English version]—————————————————————-

PRESS RELEASE

VNITO CONFERENCE 2017

Vietnam – Asia Tier 1 Delivery Destination

 

(Ho Chi Minh City, August 08, 2017) – The 2nd International Conference on ITO/BPO[1] in Vietnam, co-organized by VNITO Alliance, Quang Trung Software City (QTSC) and Investment & Trade Promotion Centre (ITPC); supported by HCMC Computer Association (HCA) and Vietnam Resource & IT Development Group (VIDG), will be taking place on October 19-20, 2017 at GEM Convention Center (08 Nguyen Binh Khiem, District 1, Ho Chi Minh City). The conference would attract 500 participants including top thinkers, strategists, and professionals of the industry together with reputed investors from America, Europe, Japan, etc. and representatives from the enterprises, academia and the government of Vietnam. VNITO Conference is the biggest bi-annual[2] conference in ITO/BPO in Vietnam, aiming at promoting Vietnam as an emerging IT services destination among the top IT service provider countries in the world.

Mr. Lam Nguyen Hai Long, President of VNITO Alliance, CEO of QTSC expresses: “According to Cushman & Wakefield (2016), Vietnam was successively ranked No. 1 BPO and Shared Service Location in the world; Jones Lang LaSalle (2017) in their report early this year graded HCMC (#2) and Hanoi (#7) in Top 10 global City Momentum Index (CMI). Most importantly, Gartner (2016) placed Vietnam in APAC’s Top 6 Primary Locations of Global Delivery Country Destinations. That’s a rewarding endorsement and the motivation for us to put up the slogan for VNITO Conference 2017 as “Vietnam – Asia Tier 1 Delivery Destination”.

Besides that, Quang Trung Software City in HCM City is ranked #3 out of eight software parks in Asia evaluated by KPMG Vietnam based on indicators such as occupancy rate, quality of supporting services and onsite infrastructure. KPMG Vietnam compiled another report based on a tenant-centered analysis, and QTSC was standing #4 in the list, which took into accounts the attractiveness for foreign investors, the number of companies located in the park, the quality of human resources and other factors. These facts and data inarguably generate powerful attraction and expose strong backgrounds for any IT entrepreneurs who want to do business effectively in Vietnam”.

Mr. Nguyen Huu Le, Chairman of TMA Solutions, VNITO’s Advisory Board member, says: “The outsourcing industry in Vietnam embraces many opportunities and challenges. The opportunities are that more and more people know about Vietnam, many organizations rank Vietnam high in the map of IT processing world and the Industrial Revolution 4.0 comes up with a high demand for IT human resources. Nevertheless, the challenges are how to meet the global requirements and develop the industry in a long-term and sustainable way. In order to do that, there must be a contribution of all stakeholders in ICT. That is why we have to proactively promote the image of Vietnam’s IT industry through international events such as VNITO Conference”.

Recommended by Mr. Hung Q. Nguyen, Chairman/CEO of LogiGear Corporation, “We need to empower and enhance the professional ability of the youth, especially the millennium leaders who will promote the prestige and image of Vietnam IT industry. And to have a breakthrough, we should prioritize and innovate in researching and developing new methodologies and technologies using automation, AI, clouds, etc. to compete with other regional and global players in the world”.

“VNITO Conference 2017” provides trusted information source about Vietnam’s IT industry from IDG, KPMG, etc. There would be more than 20 thematic speeches delivered by high-profiled speakers on Big Data, IoT, Cloud, AI, Agri-tech, E-Commerce/Retail, Logistics, Fin-tech, Smart-city, VN Human Resource, VN IT Education, VN ICT Infrastructure, and “Why Vietnam?” during the conference.

This year, VNITO Conference 2017 receives special care and backing by the People’s Committee of Ho Chi Minh City and the Investment & Trade Promotion Centre (ITPC) as well as distinctive support by well-respected advisors from KPMG, VJC, EUROCHAM and IT corporate leaders in Vietnam and overseas. In addition, VNITO Conference 2017 also focuses on promoting the Business Process Outsourcing (BPO) sector and investment in localities such as Lam Dong provinces, where there is a high potential for IT development in the South Central Highland regions, besides HCMC, Danang, and Hanoi. Another key feature of VNITO Conference 2017 is that it is not only promoting the IT outsourcing but also expanding connectivity to other sectors such as high-tech agriculture and introducing new technologies and solutions by IT businesses.

To date, VNITO Conference 2017 attracted about 140 participants of which more than 40 coming from overseas. More and more registrations are rushing in on Aug and Sep 2017. We believe to reach 500 audiences soon in early October and make it a valuable opportunity for participants to connect and cooperate with each other in particular and to promote VN IT industry in general.

Prior to the Press Conference, VNITO Alliance has been launching promotion campaign for the 2017 VNITO Conference since mid-2016 via workshops and briefings to the local and international IT communities. Since the beginning of 2017, VNITO Alliance has organized 6 seminars in Ho Chi Minh City and Hanoi; 4 workshops in Japan, 2 promotion trips in the United States and Singapore. Furthermore, the Alliance has worked directly with nearly 10 consulate/international organizations in Vietnam to invite foreign enterprises to attend the event such as AMCHAM, EUROCHAM, AUSTRADE, AUSCHAM, JETRO, KOTRA, Consulate of Singapore, Consulate of Hungary, Consulate of France, etc. VNITO Alliance is also continuing to organize seminars in Ho Chi Minh City, Da Nang, and Can Tho to keep disseminating information about VNITO Conference 2017 to Vietnam IT community.

Through such activities, the Organizers expect VNITO Conference 2017 would attract 500 participants from more than 150 multinational and hi-tech companies in the world; 250 Vietnam IT services enterprises, IT associations, trade promotion centers, human resources companies; and 20 IT universities, colleges and training centers in Vietnam as well as representatives from local and foreign media, news agencies.

For further information, please visit our website: www.vnito2017.vnito.org

[1] ITO/BPO: Information Technology Outsourcing/ Business Process Outsourcing

[2] Once in every two years. The 1st VNITO Conference took place Oct 15-16, 2015.

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *