VNITO REPORT 2019

Kính gửi Quý đơn vị, đối tác và thành viên Liên minh VNITO,

Nhân dịp năm mới, Liên minh VNITO kính chúc Quý đơn vị, đối tác và các doanh nghiệp thành viên năm mới “AN KHANG – THỊNH VƯỢNG – VẠN SỰ NHƯ Ý”.

VNITO gửi đến Quý đơn vị tổng kết năm 2019 vừa qua với những hoạt động nổi bật như:

  1. Tổ chức thành công “Hội nghị Phát triển Dịch vụ CNTT Việt Nam 2019 – Vietnam ITO Conference 2019” với sự tham gia của hơn 600 khách, trong đó có hơn 150 khách quốc tế đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản, Hoa Kỳ, châu Âu và một số nước châu Á. Sự kiện đã thu hút sự quan tâm của hơn 60 buyer tiềm năng, kết nối hơn 220 lượt matching trực tiếp và hơn 1000 lượt tương tác, mở ra nhiều cơ hội hợp tác, phát triển trong tương lai. (Link báo cáo)
  2. Tổ chức đoàn doanh nghiệp bao gồm 21 doanh nghiệp Việt Nam đến từ các thành phố lớn như TP.HCM, Hà Nội và Đà Nẵng kết nối giao thương với các doanh nghiệp CNTT tại các tỉnh, thành phố ở Nhật Bản (Tokyo, Osaka, Fukuoka, Oita và Okinawa). Năm nay, chương trình đã thu hút được sự tham gia của hơn 120 doanh nghiệp, tổ chức Nhật Bản, kết nối hơn 170 lượt matching và hàng trăm lượt gặp gỡ, giao lưu, mở ra nhiều cơ hội hợp tác trong tương lai cho ngành CNTT nói chung, gia công phần mềm nói riêng giữa Việt Nam và Nhật Bản. (Link)
  3. Biên tập và phát hành tài liệu “Danh bạ thành viên VNITO 2019-2020”, góp phần quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp CNTT Việt Nam nói chung và thành viên Liên minh VNITO nói riêng đến các đối tác tiềm năng. (Link)
  4. Xuất bản và truyền thông “Tài liệu những điều cần biết về nghề CNTT“ dành cho HS-SV (Link)
  5. Hội thảo về “Kinh nghiệm triển khai các dự án trí tuệ nhân tạo (AI)” với hơn 100 khách tham dự (Link)
  6. Hội thảo Xúc tiến thương mại vào thành phố Fukuoka (Link)
  7. Họp với thứ trưởng Phan Tâm góp ý cho thông tư 16/2014/TT-BTTTT (Link)

Trong năm 2020, VNITO sẽ tiếp tục tổ chức các hoạt động xúc tiến nước ngoài (Nhật Bản, Hoa Kỳ, Thái Lan, Úc, …) cũng như các hoạt động trong nước: hội thảo chia sẻ, tọa đàm, chương trình giao lưu để tiếp tục quảng bá hình ảnh của ngành CNTT Việt Nam và tăng cường kết nối giao thương giữa các đối tác tiềm năng trong – ngoài nước. Đồng thời, VNITO sẽ thúc đẩy mạnh mẽ để phát triển nguồn nhân lực CNTT thông qua việc nuôi dưỡng ISC Quang Trung và dự án đào tạo kỹ sư cầu nối cho thị trường Nhật Bản; kết nối với các đơn vị đào tạo nhân lực ở TP.HCM và các tỉnh, thành phố lân cận.

Đặc biệt, nhằm đón đầu và làm chủ xu thế số hóa trên toàn thế giới, phục vụ hiệu quả cho việc kinh doanh tại thị trường trong nước và quốc tế, mở rộng hợp tác, chuyển đổi, tạo giá trị ngày càng cao hơn, VNITO đã thống nhất đổi tên thành Liên minh các doanh nghiệp công nghệ số Việt Nam (Vietnam Digital Technology Alliance) (tên viết tắt không thay đổi: Liên minh VNITO) (Link); đồng thời mở rộng và chào đón tất cả các doanh nghiệp hoặc tổ chức có văn phòng tại Việt Nam, có hoạt động kinh doanh liên quan đến các dịch vụ CNTT và công nghệ số (digital technology) tham gia Liên minh.

Với tinh thần gắn kết và đồng thuận trong việc xây dựng một cộng đồng doanh nghiệp năng động, sáng tạo và bền vững, VNITO tin rằng ngành CNTT Việt Nam sẽ phát triển không ngừng trong tương lai.

Kính chúc quý đơn vị, đối tác và thành viên Liên minh VNITO một năm mới tiếp tục thành công và phát triển.

Trân trọng.

Liên minh VNITO

 

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *