Khai trương Công viên Sáng tạo TMA Bình Định – Bước đột phá để phát triển công nghệ cao tại Miền Trung

Sáng 26/09 vừa qua, Công viên Sáng tạo TMA (TMA Innovation Park) đã chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại Thung lũng Sáng tạo Quy Nhơn, P. Ghềnh Ráng, TP. Quy Nhơn, Bình Định sau hơn 2 năm xây dựng. Buổi lễ có sự hiện diện của lãnh đạo tỉnh Bình Định, các đối tác, nhiều trường đại học và trung tâm nghiên cứu.

Công viên Sáng tạo TMA được xây dựng trên diện tích 10.25 hecta trong chuỗi Công viên Phần mềm Quang Trung tại Bình Định, bao gồm Trung tâm Phần mềm, Trung tâm Khoa học Dữ liệu, Trung tâm Nghiên cứu và Trung tâm Đào tạo với quy mô 3000 người học tập và làm việc.

Hinh1

Hình 1: Đại diện lãnh đạo tỉnh Bình Định và công ty TMA cắt băng khai trương Công viên Sáng tạo TMA

Phát biểu tại buổi lễ, Tiến sĩ Nguyễn Hữu Lệ, chủ tịch công ty TMA cho biết: “Việc khánh thành và đi vào hoạt động của Công viên Sáng tạo TMA thể hiện cam kết mạnh mẽ của TMA đối với việc đào tạo nhân lực và phát triển công nghệ cao tại miền Trung. Trong 2 năm qua, trung tâm phần mềm đã hoàn thành hàng chục dự án công nghệ cao cho nhiều khách hàng quốc tế và nhiều sản phẩm mới, khẳng định hướng đi đúng đắn là Công viên Sáng tạo TMA sẽ trở thành trung tâm phát triển công nghệ 4.0 tại Việt Nam.”

Ông Hồ Quốc Dũng – Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định cũng khẳng định: “Đây là dự án điển hình, dự án mẫu để mở đường cho tỉnh Bình Định thu hút các nhà đầu tư về khoa học và công nghệ, tạo cú hích, bước đột phá để phát triển công nghệ cao tại tỉnh Bình Định. Quan trọng hơn hết, kể từ hôm nay, những sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin, toán học của Bình Định và các tỉnh lân cận sẽ có thêm sự lựa chọn mới để làm việc, nghiên cứu, cống hiến, sáng tạo ngay trên chính quê hương của mình”Hinh2

Hình 2: Nhiều sản phẩm công nghệ mới được trưng bày tại Công viên Sáng tạo TMA

Buổi lễ cũng chứng kiến lễ ký kết biên bản ghi nhớ về việc hợp tác giữa tỉnh Bình Định và công ty TMA về phát triển, quảng bá và thu hút đầu tư về công nghệ thông tin, giữa Đại học Quy Nhơn với TMA Bình Định về đào tạo nhân lực và nghiên cứu khoa học, giữa Khu công nghiệp Becamex VSIP Bình Định với Công viên Sáng tạo TMA về quảng bá và thu hút đầu tư.

Hinh3

Hình 3: UBND tỉnh Bình Định và công ty TMA ký kết biên bản ghi nhớ hợp tác

Với môi trường làm việc hiện đại, hòa cùng thiên nhiên và nguồn nhân lực nhiều tiềm năng, Công viên Sáng tạo TMA đã có khởi đầu mạnh mẽ để trở thành trung tâm công nghệ cao hàng đầu tại miền trung.

Video giới thiệu về Công viên Sáng tạo TMA: https://youtu.be/00QvWJ4KCwU

TMA Bình Định: https://www.tma-binhdinh.vn/

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *