CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ TIN HỌC HPT KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP

hpt

Thành phố Hồ Chí Minh, ngày 10 tháng 01 năm 2020

 

THÔNG CÁO BÁO CHÍ

LỄ KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP

                  CÔNG TY CỔ PHẦN DỊCH VỤ CÔNG NGHỆ TIN HỌC HPT

Ngày 10 tháng 01 năm 2020, tại Nhà hát lớn TP.HCM, Ban lãnh đạo Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT đã tổ chức buổi Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công (13/01/1995 – 13/01/2020), một cột mốc quan trọng, đánh dấu chặng đường hình thành và phát triển của HPT suốt 25 năm qua, vừa xây dựng thương hiệu của một công ty hoạt động trong lĩnh vực công nghệ thông tin – truyền thông có uy tín, có năng lực chuyên môn theo chuẩn quốc tế, chuyên nghiệp,   vừa xây dựng bản sắc văn hóa khác biệt, đặc sắc.

Đến tham dự buổi lễ có sự hiện diện của Ông Nguyễn Thành Phong – Ủy viên TW Đảng, Chủ tịch UBND Tp.HCM; PGS. TS Huỳnh Thành Đạt – Ủy viên TW Đảng, Giám đốc Đại học quốc gia Tp.HCM; Ông Nguyễn Thành Hưng – Thứ Trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông; Ts. Lê Mạnh Hà – Nguyên Phó Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ; và Lãnh đạo các Sở ban ngành, đoàn thể, hiệp hội, các cơ quan báo, đài của Trung ương và TP.HCM; Lãnh đạo các doanh nghiệp là Khách hàng, Đối tác đã đồng hành cùng HPT trong suốt 25 năm qua và tập thể Ban lãnh đạo, CBNV Công ty HPT.

Tại buổi lễ, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT đã vinh dự và tự hào đón nhận Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông về thành tích xuất sắc đóng góp cho sự nghiệp xây dựng và phát triển ngành Công nghệ Thông tin Việt Nam trong thời gian qua và Bằng khen của UBND TP.HCM cho Đơn vị đã có thành tích hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ nhiều năm, góp phần tích cực trong phong trào thi đua của Thành phố nhân kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty. Những ghi nhận và động viên thường xuyên từ các cơ quan quản lý Nhà nước luôn là nguồn động lực quý giá để tập thể Ban Lãnh đạo, CBNV Công ty HPT vượt qua thách thức, phấn đấu không ngừng và phát triển vững bền trong thời gian qua, tạo được uy tín thương hiệu công ty công nghệ trên thị trường, được các cơ quan Nhà nước và các doanh nghiệp mũi nhọn tin tưởng giao trọng trách phát triển hệ thống công nghệ thông tin (CNTT).

Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nhận định trong lĩnh vực công nghệ thông tin và truyền thông HPT là một trong số ít các doanh nghiệp chuyên về công nghệ thông tin đạt được cột mốc 25 năm thành lập và phát triển. Xuất phát điểm từ một doanh nghiệp chỉ với 05 cán bộ nòng cốt ban đầu, sau 25 năm kiên định với mục tiêu Am tường công nghệ – Thấu hiểu thông tin và tầm nhìn “Xây dựng HPT trở thành Công ty dịch vụ CNTT, Truyền thông và phát triển Phần mềm đẳng cấp quốc tế”,  đến nay Công ty đã trở thành một doanh nghiệp cung cấp giải pháp công nghệ về hạ tầng, dữ liệu, bảo mật, phần mềm… và các dịch vụ tư vấn công nghệ cho các tổ chức, doanh nghiệp trên cả nước và từng bước vươn ra thị trường thế giới. Để đạt được thành tích trên HPT đã tổ chức hoạt động chuyên nghiệp, kiến tạo nên một hạ tầng CNTT hiện đại, đáp ứng các chuẩ nmực quốc tế trong quản lý chất lượng, quản lý an toàn thông tin (tiêu chuẩn An toàn thông tin ISO 27001 và tiêu chuẩn Chất lượng ISO 9001). Bên cạnh đó, HPT đã tạo dựng văn hóa doanh nghiệp với bản sắc rất riêng: nhân bản – hài hòa.

Với mong muốn HPT tiếp tục lớn mạnh, đóng góp mạnh mẽ cho sự phát triển của đất nước và của cộng đồng trong chặng đường tiếp theo, Thứ trưởng đề nghị HPT tập trung vào các nội dung: Có chiến lược chuyển đổi số và định vị công ty trong cung cấp giải pháp dịch vụ về chuyển đổi số; Đi sâu vào các giải pháp phát triển Chính phủ điện tử và CNTT cho các lĩnh vực chuyên ngành; Làm chủ và tiến đến mục tiêu tạo ra “sản phẩm công nghệ của HPT”; Tham gia nhiều hơn nữa trong những chiến lược phát triển Chính phủ điện tử, Chính phủ số, Cách mạng công nghiệp 4.0, Chuyển đổi số.

Những ý kiến chỉ đạo của Thứ trưởng cũng chính là những gì Ban lãnh đạo và tập thể HPT đang nỗ lực học hỏi, đầu tư và lên kế hoạch triển khai trong thời gian sắp tới.

Đại diện Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM, ông Dương Anh Đức – Giám đốc Sở Sở Thông tin và Truyền thông TP.HCM – đánh giá HPT luôn bám sát và tích cực đóng góp cho sự nghiệp phát triển CNTT của TP.HCM và cả nước. Vì vậy HPT luôn nhận được sự đánh giá cao thông qua các giải thưởng CNTT-TT của thành phố.

Đại diện Ban lãnh đạo Công ty, Ông Ngô Vi Đồng – Chủ tịch HĐQT – đã phát biểu tri ân các Sở ban ngành, đoàn thể, hiệp hội của Trung ương và TP.HCM; các Khách hàng, Đối tác đã đồng hành cùng HPT trong suốt 25 năm qua. 25 năm không dài nhưng đối với một công ty tại Việt Nam trải qua hành trình 25 năm xây dựng và phát triển không hề dễ dàng, nhất là doanh nghiệp thuộc lĩnh vực CNTT. Nếu không có sự động viên, đồng hành và ủng hộ từ các sở ban ngành, đoàn thể, hiệp hội của Trung ương và TP.HCM; các Khách hàng, Đối tác; HPT sẽ không có được thành quả phát triển vững mạnh như ngày hôm nay, được các cơ quan Nhà nước tin tưởng, được các các Khách hàng, Đối tác, cộng đồng xã hội yêu mến.  

Tại cột mốc lịch sử kỷ niệm 25 năm thành lập, HPT vui mừng có tòa nhà của riêng mình tại khu Công nghệ cao (CNC) thành phố Hồ Chí Minh. Sau nhiều nỗ lực của tập thể Ban lãnh đạo và cán bộ nhân viên công ty, HPT đã có cơ ngơi tiện nghi, hiện đại và đẹp đẽ tại không gian khoa học của khu CNC. Nơi đây hứa hẹn một trang mới của sự nghiệp HPT sau 25 năm, hứa hẹn một thế hệ tương lai sẽ tiếp bước con đường HPT tiến công trên trận tuyến khoa học công nghệ, phụng sự cho sự nghiệp phát triển của quê hương đất nước trong kỷ nguyên mới, kỷ nguyên công nghệ số và trí tuệ nhân tạo.

Sau nghi thức chính của buổi Lễ kỷ niệm 25 năm thành lập Công ty là chương trình hòa nhạc giao hưởng thính phòng và múa ballet mang tên “Hòa nhạc HPT 2020” do Nhà hát Giao hưởng Nhạc Vũ kịch Thành phố Hồ Chi Minh biểu diễn. Chương trình “Hòa nhạc HPT 2020” là một món quà đặc sắc có ý nghĩa mà HPT muốn kính tặng đến tất cả các vị quan khách là Lãnh đạo các cơ quan quản lý Nhà nước, các vị khách hàng, các đối tác, bạn hữu thân thiết của HPT, xin tặng cho tất cả cán bộ nhân viên công ty HPT và gia đình, người thân của HPT. Thông qua chương trình này HPT muốn bày tỏ lời cảm ơn chân thành và lòng biết ơn đến tất cảc các Quý vị đã dành cho HPT sự ủng hộ và giúp đỡ tận tình trong suốt chặng đường phát triển 25 năm qua của HPT. HPT xin chân thành tri ân quý Đối tác IBM, Cisco, MicroFocus, McAfee và hơn 10 Đối tác thân thiết của HPT đã đồng hành cùng HPT trong sự kiện ý nghĩa này.

Kỷ niệm 25 năm thành lập, cũng là cột mốc quan trọng để Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT cùng nhau bước sang một thời kỳ mới, giai đoạn mới, với quyết tâm cao hướng đến xây dựng năng lực vượt trội trong cung cấp sản phẩm, dịch vụ công nghệ, đem lại những giá trị hiệu quả kinh doanh cho khách hàng và đem lại những lợi ích thiết thực cho quý đối tác, cổ đông, CBNV HPT và cho cộng đồng, xã hội.

Thông tin về HPT:

Được thành lập vào ngày 13/01/1995, Công ty Cổ phần Dịch vụ Công nghệ Tin học HPT (HPT Vietnam Corporation) đã chọn lựa sứ mệnh cho mình trong suốt quá trình trưởng thành, đó là thấu hiểu và phát triển những ứng dụng công nghệ tiên tiến trong lĩnh vực CNTT và Truyền thông cho khách hàng tại Việt Nam và quốc tế vì sự phồn vinh của khách hàng, của HPT và của Việt Nam.

Với tầm nhìn “xây dựng HPT trở thành Công ty dịch vụ CNTT Truyền thông và phát triển Phần mềm đẳng cấp quốc tế”, HPT đã xây dựng hạ tầng CNTT hiện đại, an toàn và thông suốt, ứng dụng các hệ thống CNTT tiên tiến phục vụ quản trị và kinh doanh, đáp ứng tiêu chuẩn An toàn thông tin ISO 27001 và chính sách Chất lượng theo tiêu chuẩn ISO 9001, chú trọng công tác đào tạo cho CBNV phù hợp với chiến lược phát triển của Công ty. Trải qua 25 năm hình thành và phát triển, giữ vững bản sắc và uy tín của mình trên thị trường, với thế mạnh cung cấp các giải pháp và dịch vụ CNTT trong lĩnh vực tích hợp hệ thống, phần mềm, an toàn thông tin, Công ty HPT đã phát triển khắp Việt Nam và từng bước vươn ra thị trường thế giới. Tại cột mốc 25 tuổi, HPT đã được Sở Khoa học – Công nghệ TP.HCM chứng nhận là Doanh nghiệp Khoa học – Công nghệ; và đã hoàn thành Giai đoạn 1 của dự án TRUNG TÂM NGHIÊN CỨU ỨNG DỤNG CÔNG NGHỆ THÔNG TIN & TRUYỀN THÔNG  HPT – HPT ICT CENTER tại khu CNC (Q.9) và chính thức hoạt động tại đây.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết, xin liên hệ:

Nguyen Thi Hai Duong (Ms) | PR Marketing Executive

HPT Vietnam Corporation

Tel:  +(84 28) 54 123 400 |  Fax:  +(84 28) 54 108 801 

Mobile:  +(84) 979 180 965  |  Email:  duongnth@hpt.vn
Lot E2a-3, D1 St., Saigon High Tech Park, Long Thanh My Ward, Dist.9, HCMC, Vietnam

www.hpt.vn

Leave a comment

Your email address will not be published. Required fields are marked *